Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Kiến thức sơn

Chia sẻ kiến thức sơn dành cho cộng đồng

7 Lưu ý khi dặm vá lại sơn nhà ở công trình sơn sắt thép

Dặm vá lại bề mặt sơn là công đoạn cuối cùng để có một bề mặt sơn đẹp hoàn hảo. Nếu không dặm vá vẫn được nhưng các lỗi sơn nhỏ không xử lý thì các lỗi này sẽ lân lan thành các lỗi lớn. Về sau xử lý rất mất nhiều thời gian và tốn nhiều chi phí. Đọc ngay 7 lưu ý khi dặm vá sơn lại nhà ở.

7 lưu ý khi dặm vá lại nhà cửa gia đình 994

Cách dặm vá sơn hoàn thiện lại công trình sơn nhà cửa

Dặm vá là sử dụng những màu sơn phủ để sơn bù đắp những chỗ chưa phủ đều hoặc bề mặt bị bong tróc,... Những lỗi thường gặp trong quá trình thi công sơn nhà ở. Dù thi công sơn sắt thép hay tường nhà, thì cách dặm vá với những biện pháp tương tư nhau. Đối với những bề mặt bị sần sùi phải làm sạch bề mặt sắt trước và dùng sơn lại hay dặm vá đầy đủ tại kiến thức sơn.

Với các loại cửa sắt thép thường hay bị rỉ sét bởi thường xuyên tiếp xúc với môi trường tự nhiên. Đòi hỏi phải sơn cửa sắt chính hãng cao cấp

7 lưu ý khi dặm vá sơn lại nhà ở chất lượng đem lại hiệu quả cao cho công trình. Nghiệm thu toàn diện.

1. Phải dùng đúng dụng cụ (con lăn, cọ) đã được sử dụng cho lớp sơn trước để dặm vá.

Xem thêm 6 LỖI NÊN TRÁNH KHI SƠN NHÀ ở công trình nhà xưởng nào

2. Nhiệt độ cũng là một yếu tố dẫn đến việc dặm vá không đạt. Nếu như trước đây bề mặt đã được sơn trong môi trường nóng hoặc nắng, thì việc dặm vá cũng phải thực hiện đúng như môi trường đã sơn.

3. Dùng máng sơn để giúp cho sơn được tản đều trên con lăn. Vị trí dặm vá thường không lớn nên việc tản sơn trên bề mặt không thể thực hiện được vì thế việc tản sơn trên con lăn rất quan trọng.

7 lưu ý khi dặm vá lại nhà cửa gia đình 45656

4. Tránh sử dụng lọ chai hoặc lon nhỏ để đựng sơn khi dặm vá. Thường ra những dụng cụ này không sạch sẽ làm màu sơn bị lệch màu hoặc có cặn.

5. Nên lấy sơn từ trong thùng đã được quậy đều, tất cả sơn khi được nằm trong thùng sau một thời gian (lâu hơn nữa ngày) các tinh màu và độ rắn bị lắn xuống nên việc quậy đều sơn là điều bắt buộc. Phải dùng máy khoan đánh nhẹ hoặc cây khuấy không được cầm thùng hoặc lon sơn lắc. Đây là lý do lớn nhất mà hầu hết các nhà thi công đều vấp phải. Sơn càng tốt (nhiều keo) công đoạn quậy đều càng cần thiết.

6. Dùng con lăn với lượng sơn thật ít tản đều lên vị trí cần dặm vá. Sau đó, cũng con lăn đó tiếp tục tản xung quanh vùng vừa lăn ở các cạnh thật mỏng và thật đều. Tốt nhất là nên sử dụng con lăn mới và nhỏ & mịn. Chờ khô rồi lập lại. Trong trường hợp dùng cọ để dặm vá ở những vị trí mà trước kia đã sơn bằng cọ thì nên dùng cọ thật nhỏ thật mịn.

7 lưu ý khi dặm vá lại nhà cửa gia đình 5678

7. Thời gian chờ khô để dặm vá nước hai (2) thường lâu hơn vì lớp dặm vá có một phần nằm chồng lên các vị trí không dặm vá. Do đó, sơn sẽ hút xuống nền và tạo màng có nhiều góc độ chênh lệch khác nhau đáng kể.

Xem thêm Chất lượng sơn tường phụ thuộc vào yếu tố nào


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET