Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Kiến thức sơn

Chia sẻ kiến thức sơn dành cho cộng đồng

Chất lượng sơn tường phụ thuộc vào yếu tố nào

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Kaunas (KUT), Litva đã tiến hành nghiên cứu về những yếu tố làm giảm chất lượng sơn trên tường. Trong có có nhiều yếu tố làm giảm chất lượng sơn tường.

Những bề mặt tường bên ngoài tòa nhà thường xuyên phải chịu tác động của các yếu tố khí hậu với cường độ biến đổi và cả tác động từ con người

Tiến sĩ Ruta Miniotaite chia sẻ với kiến thức sơn, làm việc tại Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ Kaunas, đã tiến hành nhiều nghiên cứu về những tác nhân khác nhau gây ảnh hưởng tới chất lượng sơn tường nhà.

cách yếu tô làm giảm chất lượng sơn tường 04

Tiến sĩ Miniotaite cho biết, những bề mặt tường bên ngoài tòa nhà thường xuyên phải chịu tác động của các yếu tố khí hậu với cường độ biến đổi và cả tác động từ con người.

Xem thêm 6 LỖI NÊN TRÁNH KHI SƠN NHÀ ở công trình nhà xưởng nào

Khối lượng trao đổi giữa không khí ngoài trời, nhiệt và các bức tường có sự khác biệt, đặc biệt là trên các bề mặt tường tương đối mỏng. Những phản ứng vật lý, cùng với sự biến đổi đáng kể của độ ẩm, nhiệt độ và các hiệu ứng do các nguyên nhân khác nhau, nhất là biểu hiện rõ rệt ở lớp bề mặt. Nhưng chúng ta cần sơn tường bằng sơn dầu với những bề mặt khác nhau.

Thực tế, độ bền của sơn tường ở lớp bề mặt phụ thuộc lớn vào các tác động khí hậu cụ thể. Chính sự tác động ngày càng phức tạp đó đã ảnh hưởng đến các tính chất cơ học và vật lý của vật liệu được sử dụng.

Xem thêm 7 Lưu ý khi dặm vá lại sơn nhà ở công trình sơn sắt thép

Muốn nghiên cứu về quá trình làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn tường, cần phải áp dụng phương pháp nghiên cứu từng thành phần phức tạp. Đây là phương pháp dùng để điều tra đặc tính cơ học và vật lý của các đối tượng khác nhau trước khi kiểm tra độ bền của vật liệu trước các tác động của khí hậu.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại sơn được đánh giá theo những thành phần của nó và đặc tính cấu trúc vĩ mô, cũng như lớp sơn lót và lớp sơn gốc về độ nhạy cảm khi hấp thụ độ ẩm và sự biến dạng.


<< Bài mới hơn
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET